Nói đến cà phê thì Việt Nam ta đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê. Vì vậy, cà phê trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt, là thức uống bình dân, phổ biến được người Việt ưa chuộng hàng ngày. Hơn thế nữa nó giúp kết nối các mối quan hệ từ gia đình đến công việc, bạn bè. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường cà phê tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Với sứ mệnh lan tỏa hương vị cà phê Việt ra toàn Thế giới, H’Mong Coffee đã và đang nỗ lực từng ngày để khẳng định vị thế của mình trên khắp thị trường quốc tế. H’Mong Coffee không chỉ đơn thuần là mang đến cho bạn hương vị cà phê đậm chất Việt, mà ẩn sau thương hiệu ấy là cả một câu chuyện về sự nỗ lực hỗ trợ công việc cho hàng ngàn người dân tộc H’Mong đang sinh sống tại đất rừng Tây Nguyên.

Được tuyển chọn khắt khe từ những hạt cà phê tốt nhất cùng với phương châm kinh doanh “Uy tín và chất lượng, sự hài lòng của quý khách là thước đo cho sự phát triển của chúng tôi”. Đến với H’Mong Coffee có thể cảm nhận được cung cách phục vụ chuyên nghiệp, thưởng thức hương vị của nghệ thuật và chia sẻ yêu thương với người dân tộc H’Mong.

Tuy nhiên là một thương hiệu mới, điều này tạo nên áp lực lớn đối với doanh nghiệp. Buộc H’Mong Coffee phải trang bị cho mình một thương hiệu chuyên nghiệp, nhằm nâng tầm thương hiệu ở một vị trí cao hơn. Để có thể đạt được mục tiêu đưa niềm tự hào của nền nông nghiệp Việt Nam lan tỏa khắp năm châu.

NHỮNG THÁCH THỨC PHẢI ĐỐI MẶT

Mặc dù H’Mong Coffee đã hợp tác gia công với rất nhiều bạn hàng trên khắp thế giới và xuất khẩu đi các nước: Nga, Úc, HongKong, Campuchia, Philippin,.. cùng năng suất sản xuất trên 5000 tấn 1 năm nhưng với trăn trở xây dựng nên một thương hiệu Made in Việt Nam xuất khẩu trên khắp thị trường quốc tế, H’Mong Coffee vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề nhận diện thương hiệu, bởi lẽ câu chuyện làm thương hiệu trên thực tế chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Thực tế, H’Mong Coffee đã chứng minh được chất lượng sản phẩm, đã xuất khẩu ở nhiều quốc gia, nhưng bài toán nhận diện và nâng tầm thương hiệu thật sự khó khăn vì mọi thứ trên truyền thông của doanh nghiệp này đang ở con số 0.

Để giải quyết được câu chuyện ấy, H’Mong Coffee thật sự cần một đối tác chuyên nghiệp, am hiểu truyền thông xã hội, giúp cho mọi người định vị, nhận diện được thương hiệu H’Mong. Chính vì vậy Thế giới Marketing đã đồng hành cùng H’Mong Coffee trên con đường xây dựng thương hiệu cà phê Việt lan tỏa khắp năm châu.

CÂU CHUYỆN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU

Để giúp H’Mong Coffee định vị thương hiệu của mình, Thế giới Marketing đã thực hiện thiết kế và chăm sóc website cho H’Mong Coffee. Vì TGMKT hiểu rằng website đóng vai trò là kênh truyền thông và là công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp, nó mang lại lợi ích rất lớn với chi phí thấp nhất.

Để có thể có được một giao diện website uy tín, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng đội ngũ thiết kế của TGMKT đã sáng tạo dưa trên bài toán “Phải làm sao để thiết kế một giao diện cho doanh nghiệp cà phê – đâm dấu ấn dân tộc?” Tất nhiên, bài toán này không quá khó, nhưng để truyền tải được cảm xúc từ chính những bàn tay của cộng đồng dân tộc thiểu số H’Mong chăm sóc cây cà phê theo cách truyền thống từ đó nâng tầm thương hiệu là một câu chuyên hoàn toàn khác.

TGMKT nhận thấy rằng, để định vị thương hiệu ở tầm cao thì phải chứng minh được nguồn gốc sản sinh ra sản phẩm của thương hiệu cũng phải rộng lớn. Chính vì thế, chúng tôi đã đặt nền là H’Mong Farm. Chỉ cần nhìn vào mảnh đất cà phê trên cao nguyên hùng vĩ ấy, ai cũng thấy được đây là nơi chốn đắc địa, lý tưởng để sản sinh ra những hạt cà phê có chất lượng ngon nhất nhì thế giới. Chúng tôi cũng không quên, đưa hình ảnh những người dân tộc H’mong bên cây cà phê, miệt mài chăm sóc cà phê theo cách thủ công của người dân tộc. Đem đến một cảm xúc in sâu trong lòng khách hàng khi ghé thăm website.

Ngoài việc thiết kế giao diện, đội ngũ biên tập của TGMKT cũng phải ngày đêm miệt mài, sáng tạo cho ra những nội dung hay nhất, cập nhập trên website hàng ngày. Để làm tốt trong việc lên ý tưởng, chúng tôi đã phải lập ra danh mục các từ khóa. Điều này cực kỳ quan trọng để làm cho website có nội dung đi đúng trọng tâm và có sức cạnh tranh cao trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách tìm kiếm thông tin từ đối thủ: Trung Nguyên, NesCafe, Nguyenchat Coffee,… Thông tin thị trường, và insight khách hàng. Sau khi tìm ra các từ khóa chính, chúng tôi đã dùng nó để đặt tên cho các chuyên mục chính và chuyên mục phụ gồm: Trang chủ, Thông tin, H’Mong Coffee, H’Mong Farm, Sản phẩm, Tin tức và Liên hệ.

Sau khi đã hoàn thành xong nội dung ban đầu để ra mắt website, chăm sóc website là một việc quan trọng không kém. Tương tự như việc bạn dọn dẹp. tân trang ngôi nhà, sẽ thật là tuyệt nếu “ngôi nhà” đó luôn được dọn dẹp, sắp xếp, cung cấp thêm những phụ kiện để người “ghé thăm” đều muốn ở lại lâu hơn. Thế nhưng chăm sóc ở đây, chúng tôi không giải quyết bằng việc không ngừng cập nhập thông tin, bài viết liên tục vào website.

TGMKT chỉ cập nhập 2 dạng là thông tin hoạt động và thông tin chăm sóc khách hàng. Những bài viết hoạt động cần truyền thông cho doanh nghiệp như H’Mong Coffee tham gia vào lễ hội cà phê 2020, H’Mong Coffee ra mắt chuỗi take away trên khắp cả nước,…. Còn lại là những thông tin chăm sóc khách hàng như: Làm sao để có được một ly cà phê đen đá đúng vị? Uống cà phê có thật sự có hại cho sức khỏe?,….

TRÁI NGỌT SAU CUỘC CÁCH MẠNG THƯƠNG HIỆU

Chỉ sau 3 tháng thực hiện truyền thông, đẩy mạnh bài viết và lượt tìm kiếm trên các công cụ, ngoài số lượng xuất khẩu lớn H’Mong Coffee còn nổi tiếng với hương vị cà phê đậm đà được chọn lọc từ những hạt cà phê thơm ngon cùng với quy trình rang xay kỹ lưỡng. H’Mong Coffee ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường cà phê của Việt Nam. H’Mong nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng bởi hương vị cà phê thơm ngon nhất, hình ảnh thương hiệu trên truyền thông uy tín.

Sau tất cả, H’Mong Coffee đã thuận lợi, cùng TGMKT đi qua chặng đường bước đầu mở rộng bộ nhận diện thương hiệu và xây dựng nên một doanh nghiệp uy tín, chất lượng, chỉn chu. H’Mong Coffee đánh giá rất cao năng lực của TGMKT và mong muốn hợp tác lâu dài cho chiến dịch đẩy mạnh truyền thông này. Và TGMKT luôn sẵn sàng ở đây cùng thực hiện điều ước với doanh nghiệp.

1

Write a Comment